Xác định người bỏ lại số tiền lớn và chai rượu ngoại không có ý hối lộ, nhờ vả nên Công an Cần Thơ chỉ mời chủ nhân lên nhận.

Công an TP Cần Thơ vừa trả lại 100 triệu đồng cùng chai rượu ngoại cho Tổng giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Kế toán trưởng đã bỏ lại cơ quan điều tra hơn 2 tháng trước.

“Đây là quà cáp, chủ nhân tự đến thì mình tiếp rồi họ để lại chứ cơ quan điều tra không mời làm việc. Họ không có hành vi hối lộ, không đặt vấn đề nhờ cậy, bỏ qua vụ việc gì. Mình không nhận nên mời họ trở lại đem về“, đại tá Phan Minh Tấn – Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ – nói.

Trước đó, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với công an lập tổ liên ngành xác minh, làm rõ nội dung tố cáo Công ty cổ phần dầu khí Mê Kông làm trái các quy định của nhà nước về quản lý hàng dự trữ quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng và lợi ích quốc gia; buôn lậu xăng dầu; cố ý làm trái các qui định của nhà nước…

Petro Mekong có hơn 92% cổ phần từ Tổng Công ty dầu Việt Nam. Khi công an đang tiến hành các thủ tục chung thì Tổng giám đốc Công ty dầu Việt Nam và kế toán trưởng đến cơ quan điều tra để tìm hiểu vụ việc. Lúc ra về họ bỏ lại 100 triệu đồng và chai rượu. Cán bộ cơ quan điều tra gọi những người này mang về nhưng họ vẫn để lại. 

“Những người bỏ quên quà không liên quan đến việc tố cáo sai phạm tại Công ty Cổ phần Dầu khí Mekong (Petro Mekong) mà cơ quan điều tra đang làm rõ”, đại tá Tấn khẳng định.

Cửu Long